Vidal muốn đến Juventus thay vì Inter

Bất chấp sự quan tâm đặc biệt của Inter và ông thầy cũ Antonio Conte, Arturo Vidal vẫn nghiêng về phía đội bóng cũ Juventus. Truyền thông Chile thân cận với Vidal khẳng định tiền vệ của Barca muốn trở về Juve.

Vidal muốn đến Juventus thay vì Inter

Sau cuộc điện thoại với tân HLV Andrea Pirlo, Vidal đã bị thuyết phục bởi các ý tưởng của đồng đội cũ. Trong quá khứ, Vidal và Pirlo từng sát cánh bên nhau trong 4 năm tại tuyến giữa Juve (2011-2015). Khi ấy Pirlo đá thấp nhất, còn Vidal vừa là tiền vệ trung tâm mang tính chiến đấu cao, vừa đá hộ công khi cần. 

Vidal không phải lo lắng nhiều nếu sang Juve bởi anh rất hiểu đội bóng, trong khi BHL mới đương nhiên cũng biết rất rõ ưu điểm của anh, làm thế nào để tiền vệ người Chile tỏa sáng. Juve đã chia tay Blaise Matuidi, rất có thể sẽ làm việc tương tự với Sami Khedira, tuyến giữa Bianconeri sẽ đối diện cuộc khủng hoảng thừa kế. Vidal được xem là thích hợp đóng vai trò làm cầu nối về chuyên môn để Juve nhanh chóng vào quỹ đạo dưới sự dẫn dắt của HLV Pirlo. 

Do hợp đồng của Vidal với Barca chỉ còn hạn đến năm 2021, Barca cũng không hy vọng kiếm chác gì khi bán tiền vệ này, đôi bên sẽ cùng nhau đi đến thỏa thuận thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Khi nào Vidal không còn ràng buộc với Barca, trở ngại duy nhất còn lại để anh tới Juve chỉ còn là vấn đề lương bổng.