“Tôi hi vọng Ronaldo sẽ giành Quả bóng vàng”

Đêm nay, danh hiệu Quả bóng vàng 2019 sẽ tìm ra được chủ nhân xứng đáng. Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Virgil van Dijk đang là 3 ứng cử viên cạnh tranh danh hiệu này. Trong đó, siêu sao người Bồ Đào Nha đang tỏ ra thất thế hơn 2 đối thủ của mình. Ở mùa giải đầu tiên khoác áo Juventus, CR7 không thể giúp “Lão phu nhân” hiện thực hóa giấc mơ UEFA Champions League. Ngoài ra, phong độ không tốt vào thời điểm cuối năm 2019 cũng đã khiến Ronaldo khó lòng chiếm được tình cảm từ các nhà báo uy tín.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người tin rằng tiền đạo 34 tuổi sẽ có được Quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp. Sau Andre Villas-Boas, đến lượt Maurizio Sarri lên tiếng động viên siêu sao người Bồ Đào Nha.

Ronaldo trong màu áo Juventus.

Trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo trước trận đấu với Sassuolo, Sarri cho biết:

“Tôi hi vọng Ronaldo sẽ giành chiến thắng ở cuộc đua giành Quả bóng vàng, giống như De Ligt ở giải thưởng Copa và Dybala là chủ nhân của Ballon d’Or trong tương lai. Cristiano đã đem lại rất nhiều điều. Từ những sự khó khăn về mặt sức khỏe, CR7 đã cố gắng và chúng ta đã thấy cậu ấy vào thứ 4 vừa qua. Cristiano vẫn cần phải cải thiện nhiều hơn, nhưng đó là điều bình thường.

Juventus may mắn vì đã có những cầu thủ đẳng cấp thế giới, sẵn sàng thay thế cho nhau. Chúng tôi luôn mong đợi rất nhiều từ họ. Tất cả vẫn đang làm rất tốt. Việc họ ghi bàn đã là điều bình thường nhưng nếu họ không thể ghi bàn thì cũng không có lí do gì để phải lo lắng. Ronaldo luôn muốn tạo ra sự khác biệt nhưng cậu ấy đã chấp nhận điều này và đang làm cho mọi người nỗ lực nhiều hơn.”