Suarez gọi điện cho Chiellini giảng hòa trước khi gia nhập Juventus

Tiền đạo Luis Suarez đã có nước đi khôn ngoan với việc chủ động làm hòa với Giorgio Chiellini trước khi trở thành người của Juventus ờ hè 2020.

Suarez gọi điện cho Chiellini giảng hòa trước khi gia nhập Juventus

Ở World Cup 2014, Suarez từng gây tai tiếng khi cắn vào bả vai của Chiellini trong trận đấu giữa Uruguay và Italia tại vòng bảng. Cựu tiền đạo Liverpool không bị truất quyền thi đấu về hành động đáng xấu hổ này, song sau đó đã phải nhận án cấm thi đấu 4 tháng.

Theo La Gazzetta dello Sport, Suarez đã gọi điện nói chuyện với Chiellini - người hiện là đội trưởng của Juve - về sự việc năm xưa. Suarez muốn giải quyết xong xuôi những hiềm khích trong quá khứ nhằm chuẩn bị trở thành đồng đội của nhau tại "Lão bà".

Bất chấp hành động chẳng mấy hay ho của Suarez, Chiellini từng nói: "Đột nhiên tôi nhận thấy Suarez đã cắn vào vai tôi. Việc đã xảy ra rồi nhưng đây là chiến thuật của anh ấy trong các pha tranh chấp tay đôi. Nếu rơi vào tình huống đó, có lẽ tôi cũng làm như vậy. Anh ấy và tôi giống nhau".

Báo chí Italia khẳng định Suarez sắp sửa gia nhập Juventus với mức lương 9 triệu bảng/năm sau thuế, ngang bằng với những gì đang nhận ở Barcelona, kèm bản hợp đồng kéo dài 3 mùa.

Dù vậy, thương vụ này đang bị chậm lại so với dự kiến khi Suarez đang đòi 22 triệu bảng tiền "bồi thường thôi việc", và sẽ không chấp nhận cắt giảm chi phí nêu trên. Hiện tại, Suarez chỉ còn 1 năm giao kèo với Barca, và đội bóng xứ Catalan hi vọng tiền đạo 33 tuổi sẽ hạ thấp yêu cầu của mình khi được Juventus quan tâm. 

Suarez gia nhập Barca từ năm 2014, đã cùng CLB đoạt nhiều danh hiệu cao quý bao gồm 4 chức vô địch La Liga, 1 Champions League, 4 Cúp Nhà Vua, 2 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup. 

Suarez hiện đứng thứ 3 trong danh sách những tay săn bàn vĩ đại nhất lịch sử Barcelona (198), sau Cesar (232) và Lionel Messi (634).