Suarez đồng ý tới Juventus theo dạng miễn phí

Theo nhà báo Guillem Balague của BBC và Sky Sports, tiền đạo Luis Suarez đã đồng ý ký hợp đồng với Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do từ Barcelona.

Suarez đồng ý tới Juventus theo dạng miễn phí

Tiền đạo người Uruguay đã được thông báo rằng anh có thể dự do rời Nou Camp vào mùa Hè này khi CLB xứ Catalan cố gắng cắt giảm quỹ lương ngày càng phình to của mình.

Hợp đồng của Suarez sẽ hết hạn vào mùa Hè năm 2021 nhưng có điều khoản anh sẽ được gia hạn thêm 1 năm nếu ra sân đủ 60% số trận cho đội bóng xứ Catalan trong mùa giải tới.

Tuy nhiên, do không nằm trong kế hoạch của tân HLV Ronald Koeman, kèm mức lương cao thứ ba Barca, sự ra đi của tiền đạo 33 tuổi tốt cho cả ba bên: anh, Barca và đội bóng mới Juventus.

Theo nhà báo Guillem Balague của BBC Radio 5, Suarez đã đồng ý với các điều khoản cá nhân mà Juventus đưa ra. Anh sẽ đến Serie A dưới dạng tự do, hoặc "Lão bà" chỉ phải trả một khoản phí trên danh nghĩa cho Barca giống vụ chuyển nhượng Ivan Rakitic về Sevilla.

Suarez từng là điều kiện mà cha kiêm người đại diện của Lionel Messi - ông Jorge - yêu cầu Barca, nếu đội bóng xứ Catalonia muốn siêu sao người Argentina ở lại Camp Nou. Tuy nhiên, cựu cầu thủ Liverpool giờ đặt một chân tại Turin. Và theo Balague, việc Suarez sẽ không ảnh hưởng tới quyết định về tương lai của Messi.

Gia nhập Barca Hè 2014, sau vụ cắn vai Giorgio Chiellini tại World Cup, Suarez bị cấm thi đấu 4 tháng. Nhưng khi trở lại, tiền đạo người Uruguay nhanh chóng hòa nhập với Messi và Neymar, tạo nên bộ ba tấn công MSN trứ danh giúp Barca đoạt cú ăn ba mùa 2014-2015. Sau 6 năm chơi bóng ở Camp Nou, Suarez là chân sút ghi nhiều bàn thứ ba cho CLB (198 bàn sau 283 trận), chỉ sau Messi và Cesar Rodriguez.

Do vợ có hộ chiếu Italia, Suarez không chiếm suất ngoài EU của Juventus. Tại bến đỗ mới, anh sẽ sát cánh cùng Cristiano Ronaldo - kỳ phùng địch thủ một thời khi hai người ở hai chiến tuyến trong trận El Clasico.