Suarez chỉ còn cách Juventus một bước chân

Việc Lionel Messi tuyên bố ở lại Barca dẫn đến suy đoán Luis Suarez cũng có thể ở lại, nhưng sự thật là tiền đạo 33 tuổi người Uruguay đang trên đường đến Juve, theo Marca đưa tin.

Suarez chỉ còn cách Juventus một bước chân

Suarez đã đạt được thỏa thuận với Bianconeri về một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm kèm theo điều khoản tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Trong bản hợp đồng này, Suarez sẽ được nhận mức lương 10 triệu euro/năm, ít hơn mức lương hiện tại của Barca.

Vấn đề bây giờ là phương án giải quyết hợp đồng của Suarez và Barca, vì tiền đạo người Uruguay vẫn còn 1 năm trong hợp đồng kèm tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Nếu Suarez chơi hơn 60% số tận tại Barca ở mùa 2020/21, tùy chọn sẽ được tự động gia hạn.

Bản thân chân sút kỳ cựu này cũng hiểu rằng anh có thể nhận mức lương cao hơn ở Juve trong 2 năm tới ở Barca nhưng Suarez vẫn chọn phương án ra đi. Tuy nhiên, đội bóng xứ Catalan sẽ không để Suarez ra đi dễ dàng. Mục tiêu của Bartomeu và cộng sự là kiếm được chút đỉnh từ việc tiền đạo người Uruguay ra đi.

Trường hợp này khá giống Ivan Rakitic. Tiền vệ người Croatia trở lại Sevilla chỉ với mức định phí chuyển nhượng 1,5 triệu euro nhưng biến phí tùy thành tích lên tới 9 triệu euro. Có nghĩa Barca muốn cài một loạt điều khoản biến phí trong hợp đồng chuyển nhượng của Suarez. Vấn đề còn lại chỉ là Juve có gật đầu hay không.