Sampdoria vs Juventus: Ronaldo tái đấu Quagliarella

Cuối cùng, chiến thắng đã bất ngờ thuộc về Quagliarella, người ghi tới 26 bàn thắng cho Sampdoria. Ngược lại, CR7 dần tụt lại và rốt cuộc, còn đứng sau cả Duvan Zapata (Atalanta, 23 bàn) lẫn Krzysztof Piatek (Milan, 22) với 21 lần lập công.

Bộ đôi này cũng là những diễn viên chính trong trận đấu giữa Juventus và Sampdoria ở sân Allianz mùa trước, khi Ronaldo lập cú đúp còn Quagliarella gỡ lại 1 bàn tron chiến thắng 2-1 của Bianconeri. Nhưng 1 năm sau, cả 2 đều đang sa sút. CR7 đang mất dần vai trò số 1 tại Juventus do mâu thuẫn với HLV Maurizio Sarri, và cũng mới có 9 bàn thắng tại Serie A mùa này. Quagliarella còn tệ hơn, với vỏn vẹn 4 pha lập công trên mọi mặt trận kể từ đầu mùa, trong đó có 3 bàn thắng từ chấm penalty.

Sự trượt dốc này âu cũng là điều dễ hiểu. Quagliarella sẽ tròn 37 tuổi vào ngày 31/1/2020 tới. Sau đó 5 ngày, Ronaldo cũng tổ chức sinh nhật thứ 35. Ở độ tuổi xế chiều này, việc duy trì phong độ đã không còn là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng rõ ràng, 2 lão tướng này vẫn sẽ là những cái tên đáng chú ý nhất trong màn tái đấu tại sân Luigi Ferraris. Và biết đâu, họ sẽ lại là những người quyết định kết cục trận đấu như tại Allianz gần 1 năm về trước.