Ronaldo xô đổ kỷ lục, là 1 trong 2 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử

Siêu sao Cristiano Ronaldo tiếp tục nổ súng trong chiến thắng của Juventus trước Sassuolo.

Ở trận đấu muộn thuộc vòng 17 Serie A, Cristiano Ronaldo đã ghi bàn góp công vào thắng lợi với tỷ số 3-1 cho Juventus trước Sassuolo tại SVĐ Allianz Stadium. 3 điểm giúp "Lão bà thành Turin" tiếp tục bám đuổi AC Milan trong cuộc đua đến ngôi vô địch mùa này.

Bàn thắng của Ronaldo đó là một pha bứt tốc đáng kinh ngạc, đón đường chuyền vượt tuyến từ đồng đội và xộc thẳng vào vòng cấm địa, tung cú dứt điểm cực kỳ hiểm hóc. Với pha lập công này, Ronaldo đã xô đổ kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử.

Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Pele: Who has the most official goals in football history? - Bóng Đá

Ronaldo đã có 759 bàn thắng trong sự nghiệp.

Cụ thể, Cristiano Ronaldo đã đạt tổng cộng 759 bàn thắng ở các trận đấu chính thức. Squawka, Sky Sports hay Goal đều đồng loạt đưa tin, siêu sao người Bồ Đào Nha đã cân bằng kỷ lục ghi bàn nhiều nhất lịch sử của huyền thoại Josef Bican.

Đáng chú ý, Ronaldo có được 759 bàn thắng sau 1,037 trận, còn Bican chỉ cần 495 trận để đạt thành tích này. Dù vậy, so sánh này có phần khập khiễn khi biết rằng, Ronaldo đã chinh chiến hầu hết ở những giải đấu lớn nhỏ khác nhau, ngược lại Bican chỉ chủ yếu thi đấu ở giải quốc nội.

Với việc đang còn thi đấu, chuyện Ronaldo phá kỷ lục của Bican chỉ còn là vấn đề thời gian. Trước đó, Ronaldo cũng vượt qua huyền thoại Pele về thành tích ghi bàn (758 bàn so với 757 bàn). Nhưng Pele đã gián tiếp phủ nhận điều này khi tự nhận, ông là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử với 1,283 bàn thắng, kể cả ở các trận đấu không chính thức.

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử:

10.Arthur Friedenreich - 554 bàn thắng

9.Ferenc Deak - 558 bàn thắng

8.Eusebio - 615 bàn thắng

7.Ferenc Puskas - 706 bàn thắng

6.Gerd Muller - 720 bàn thắng

5.Romario - 734 bàn thắng

4.Lionel Messi - 746 bàn thắng

3.Pele - 757 bàn thắng

2.Cristiano Ronaldo - 759 bàn thắng

1.Josef Bican - 759 bàn thắng