Ronaldo và tham vọng trở lại đỉnh cao ở tuổi 35

“Anh nghĩ sao về bàn thắng vào lưới Sampdoria?”, người dẫn chương trình Lễ trao giải Globe Soccer Awards đặt câu hỏi cho Cristiano Ronaldo về bàn thắng mà anh đã bật cao tới 2,56 mét để ghi bàn tung lưới Sampdoria. CR7 đáp không chần chừ: “Tôi còn có thể bật cao hơn nữa”.

Ở tuổi 35, một cầu thủ bình thường sẽ không trả lời như vậy. Đây là độ tuổi mà phần lớn cầu thủ sẽ nghĩ đến thời điểm về hưu. Ronaldo cũng đã nghĩ đến ngày đó, như lời thừa nhận “muốn đi học trở lại và thử sức với điện ảnh” của anh. Nhưng đó là sau vài năm nữa. Khát khao chinh phục các danh hiệu bóng đá vẫn còn hừng hực trong anh.

Có 3 mục tiêu lớn để Ronaldo bắn phá trong năm 2020. Thứ nhất, giành Quả bóng vàng để san bằng thành tích cá nhân với Lionel Messi, hiện tỷ số tạm thời là 6-5 nghiêng về cầu thủ người Argentina. Thứ 2, vô địch Champions League cùng Juventus, để không chỉ hoàn tất mong ước của đội bóng Italia, mà còn san bằng kỷ lục giành cúp này với 3 CLB khác nhau của đàn anh Clarence Seedorf. Và cuối cùng, mục tiêu của Ronaldo là ghi tối thiểu 30 bàn thắng, cột mốc mà anh đã không thể làm được ở mùa giải 2018/19.

Ronaldo và tham vọng trở lại đỉnh cao ở tuổi 35 -0

Nếu thực hiện được tất cả mục tiêu trên, thì có lẽ đừng ngần ngại gì mà gọi Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử. Nhưng nếu không thực hiện được trọn vẹn 3 mục tiêu trên, hoặc tệ nhất là... thất bại ở cả ba mục tiêu này, thì cũng chẳng thể chê trách Ronaldo được gì, dù rằng nếu vậy thì hẳn anh sẽ buồn lắm.

Riêng việc thi đấu đến đỉnh cao ở độ tuổi này đã là một điều phi thường của Ronaldo. Nhưng cú bật cao trước Sampdoria chứng tỏ CR7 vẫn muốn chinh phục thêm những giới hạn của mình. Khi hầu hết cầu thủ châu Âu chuẩn bị đón năm mới, thì có thể Ronaldo đã lên xong kế hoạch tập luyện của cá nhân anh, hoặc là anh sẽ đón giao thừa bằng vài trăm cái chống đẩy chẳng hạn. Đó là chuyện chẳng làm ai bất ngờ, vì đấy mới là Ronaldo.

Ronaldo đã đến tận Dubai (UAE) để nhận giải Globe Soccer Awards dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2019. Đây là giải thưởng duy nhất tôn vinh anh trong một năm mà CR7 thất bại ở giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu, The Best và Quả bóng vàng. Khi biết mình thua các giải kia, Ronaldo chủ động không đến dự gala. Nhưng khi biết thắng một giải thiếu tiếng tăm hơn nhiều, anh vẫn lặn lội sang tận Dubai để nhận phần thưởng.

Chỉ nội điều này thôi cũng chứng tỏ: Ronaldo vẫn rất hiếu thắng và chưa muốn nhìn thấy giới hạn của bản thân. Anh không cho phép mình đứng chôn chân nhìn người khác được vinh danh, vẫn ham muốn giành được những giải thưởng cá nhân. Nó khiến chúng ta nhớ lại thời khắc mà giọt nước mắt Ronaldo rơi khi thua chung kết EURO 2004 cùng ĐT Bồ Đào Nha. Ở tuổi 35, CR7 dường như vẫn mang cùng một ý chí chinh phục như chàng trai trẻ 15 năm trước, thứ tinh thần có lẽ chỉ tồn tại ở một và chỉ một CR7 mà thôi.

Chính nó làm nên Ronaldo, khiến anh không hoàn hảo trong mắt một nửa và hoàn hảo trong mắt nửa kia của thế giới túc cầu. Nó sẽ làm nên một năm 2020 rực lửa trong cuộc đấu Ronaldo - Messi, năm mà CR7 muốn vượt qua mọi giới hạn của lịch sử, tất cả vì một ngày chia tay đẹp đẽ.

Một năm chỉ thắng giải “ao làng”

Một cách nghiêm khắc, việc giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Serie A 2019, Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Globe Soccer Awards là biểu hiện cho sự sa sút của Ronaldo. Anh đã thua ở những giải quan trọng nhất trong năm, bao gồm The Best, Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu và Quả bóng vàng. Điều đó sẽ càng trở thành động lực để thôi thúc CR7 nỗ lực trong năm mới.

137 -Trong gần 1 năm rưỡi thi đấu cho Juventus, Ronaldo ra sân tổng cộng 5.493 phút, ghi 40 bàn, đạt hiệu suất 137 phút/bàn. Con số này của anh tại Real Madrid là 84 phút/bàn.