Ronaldo tiếp tục hầu tòa vụ hiếp dâm người mẫu tại Mỹ năm 2009

Tin buồn cho Cristiano Ronaldo. Cựu cầu thủ Real Madrid sẽ phải hầu tòa sau khi tòa án Las Vegas đưa ra phán quyết có lợi cho Kathryn Mayorga, người tố cáo hành vi hiếp dâm của cầu thủ người Bồ Đào Nha vào năm 2009.

Ronaldo tiếp tục hầu tòa vụ hiếp dâm người mẫu tại Mỹ năm 2009

Nguồn cơn của sự việc bắt đầu từ tháng 6/2009, thời điểm đó Ronaldo đã tranh thủ dịp nghỉ Hè để tới Las Vegas (Mỹ) du lịch. Tại đây, Ronaldo được cho là đã gặp gỡ Mayorga tại một hộp đêm sau đó đưa về khách sạn và thực hiện hành vi hiếp dâm. Thời điểm đó, nhiều nguồn tin cho rằng Ronaldo đã cố gắng bưng bít mọi chuyện bằng việc chi 300.000 euro cho siêu mẫu người Mỹ để cô không đưa chuyện này ra trước báo giới.

Đến năm 2019, tròn một thập kỷ diễn ra vụ việc, trong khi Ronaldo luôn một mực phủ nhận thì Mayorga đã quyết định đưa ra ánh sáng bằng việc đệ đơn lên tòa án. Tuy nhiên, vì không đủ chứng cứ rõ ràng nên cơ quan công tố Mỹ quyết định không thụ lý hồ sơ, vụ việc lại chìm vào quên lãng.

Gần 2 năm sau khi vụ việc này lắng xuống, Mayorga tiếp tục theo đuổi vụ kiện. Cựu siêu mẫu quyết định đệ đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại 165.000 bảng. Nguồn tin tại Tây Ban Nha nhấn mạnh, các giấy tờ vừa được nộp tại Tòa án Quận Nevada của Mỹ cho thấy bước ngoặt mới nhất trong vụ việc này.

Ronaldo tiếp tục gặp rắc rối

Cụ thể, Mayorga đã cung cấp các văn bản của cả bác sĩ tâm thần và bác sĩ trị liệu đã điều trị cho cô trong vòng 5 năm qua về cáo buộc tấn công tình dục và sử dụng thuốc dẫn đến việc cô không đủ khả năng ký hợp đồng vào thời điểm ký thỏa thuận dàn xếp. 

Trong hồ sơ mới, Thẩm phán Jennifer Dorsey ra phán quyết rằng, Mayorga cho rằng cô thiếu năng lực tinh thần và sức khỏe để đủ điều kiện ký thỏa thuận dàn xếp nói trên, nên các bên chuẩn bị xét xử ở một phiên tòa. Thẩm phán đã ấn định ngày tổ chức phiên tòa vào tháng 12 tới.

 Ronaldo cũng đã yêu cầu tất cả các khiếu nại của Mayorga phải được đưa ra phân xử. Theo đó, đội pháp lý của Ronaldo và Mayorga sẽ gặp để thỏa thuận cho đến 30/11 nhằm ấn định ngày xét xử. Đôi bên dự kiến sẽ đàm phán để xem liệu có thể đạt được thỏa thuận hay không. Nếu không, cầu thủ người Bồ Đào Nha sẽ phải bước vào phiên tòa pháp lý.