Ronaldo bị cáo buộc chưa phải người ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử

Liên đoàn bóng đá Cộng hòa Czech tuyên bố Cristiano Ronaldo vẫn chưa phá kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của Josef Bican và sẽ phải ghi thêm 62 bàn nữa.

Ronaldo bị cáo buộc chưa phải người ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử

Ronaldo đã ghi bàn thắng chính thức thứ 760 cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong chiến thắng 2-0 của Juventus trước Napoli ở Siêu cúp Italia. Theo ghi nhận của Opta, CR7 đã vượt qua kỷ lục 759 bàn của Biscan.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý của bóng đá CH Czech đã đưa ra một tuyên bố khẳng định số bàn thắng của Bican thực sự là 821. Điều này có nghĩa là Ronaldo sẽ phải ghi thêm 62 bàn nữa để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá.

"Ủy ban Lịch sử và Thống kê của CH Czech đã thống kê tất cả các bàn thắng mà huyền thoại Josef Bican ghi được và chúng tôi có thể tuyên bố rằng ông ấy đã ghi 821 bàn trong các trận đấu chính thức", một tweet của liên đoàn bóng đá CH Czech cho biết.

Trong một tuyên bố dài đăng trên web trang chính thức, liên đoàn bóng đá CH Czech cũng khẳng định 821 là "con số chính xác nhất có thể" khi tính xem Bican đã ghi bao nhiêu bàn trong suốt sự nghiệp của mình.

"Câu trả lời là - Josef Bican đã ghi 821 bàn thắng trong các trận đấu chính thức", thông báo viết. "Các bàn thắng từ các trận đấu ở giải hạng Nhất và hạng Nhì, cúp quốc gia, cúp quốc gia Trung Âu và các đội tuyển quốc gia đều được tính vào. Ngược lại, các trận giao hữu không được tính vào thống kê, ngoại trừ đội tuyển quốc gia".

"Có thể khẳng định với mức độ nghiêm túc rằng đây là con số tương ứng với tình trạng hiện tại về khả năng xác minh tất cả dữ liệu, vì vậy nó là con số chính xác nhất có thể".

Đây không phải là lần đầu tiên có những tranh cãi về kỷ lục bàn thắng trong lịch sử bóng đá. Vào tháng trước, CLB Santos cũng phản bác tuyên bố Lionel Messi đã phá kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho 1 câu lạc bộ của Pele. Họ khẳng định tổng số bàn thắng chính thức của Pele là 1.091 chứ không phải 643.