Pirlo sắp có tân binh đình đám đầu tiên ở Juventus

Pirlo sắp có tân binh đình đám đầu tiên ở Juventus

Ngày hôm nay, cầu thủ sinh năm 1998 này sẽ tới Turin để kiểm tra sức khỏe. Juve sẽ mượn McKennie 1 mùa, cùng với điều khoản mua đứt giá 18 triệu euro vào mùa Hè năm sau. Bianconeri cũng phải trả Schalke phí mượn McKennie là 3 triệu euro. Chưa hết, trong bản hợp đồng mượn McKennie cũng có điều khoản nếu cầu thủ trẻ này ra sân nhiều hơn 60% tổng số trận của Juve trong mùa 2020/21 thì nhà ĐKVĐ Serie A sẽ buộc phải mua đứt tiền vệ này. 

Được biết, McKennie được đánh giá là cầu thủ hội tụ đủ những phẩm chất mà Giám đốc Fabio Paratici cũng như tân HLV Andrea Pirlo tìm kiếm. Thế nên anh mới sắp trở thành chữ ký đầu tiên của Juve dưới thời Pirlo. Vị trí sở trường của McKennie là đá tiền vệ trung tâm. Mùa giải trước, anh chính là trụ cột ở tuyến giữa Schalke.

Lối chơi máu lửa của McKennie khiến anh đã phải nhận tới 8 thẻ vàng/28 trận ở Bundesliga 2019/20. Mới 21 tuổi nhưng McKennie đã chơi 19 trận cho ĐTQG Mỹ. Chất thép mà McKennie mang lại hứa hẹn sẽ tăng thêm sức mạnh cho tuyến giữa Juventus.

Matuidi đã ra đi. Sami Khedira vẫn cố gắng bám trụ nhưng chắc chắn sẽ bị BLĐ Juve tìm cách tống đi hoặc ngồi ghế dự bị cả mùa. Trong hoàn cảnh đó, McKennie hoàn toàn sẽ có cơ hội ra sân nếu hòa nhập tốt.