Pirlo có danh hiệu đầu tiên cùng Juve

Ngày 30/7/2020, Andrea Pirlo được bổ nhiệm dẫn dắt đội trẻ Juventus. Gần 3 tuần sau, nhà cầm quân 41 tuổi chính thức dẫn dắt đội 1 sau khi Juventus sa thải Maurizio Sarri. Chỉ hơn sau 5 tháng huấn luyện, Pirlo đã giành được danh hiệu trên ghế chỉ đạo Juventus, khi đánh bại Napoli ở trận tranh Siêu Cúp Italia.

Pirlo có danh hiệu đầu tiên cùng Juve

Danh hiệu đầu tiên này phần nào cho thấy tính đúng đắn của ban lãnh đạo Juvenus, khi trao ghế nóng cho Pirlo. Juve của Pirlo đá giải VĐQG có thể kém hơn nhiều người tiền nhiệm, nhưng không thể xem thường khi đá Cúp.

Bằng chứng rõ nét nhất chính là thất bại 0-2 trước Inter ở vòng 18 tại Serie A cuối tuần trước, khiến khoảng cách giữa Lão phu nhân với đội đầu bảng Milan ngày càng bị nới rộng. Nếu tiếp tục phong độ này, khả năng bảo vệ thành công ngôi vô địch là gần như không thể với thầy trò Pirlo.

Tuy nhiên tại các Cúp, Juve lại thể hiện phong độ rất khác. Chính Pirlo cùng các học trò đè bẹp Barca 3-0 tại sân Nou Camp để giành ngôi đầu bảng G ở vòng bảng Champions League.

Và trước Napoli, Juve chơi không hay hơn, thậm chí còn bị đối thủ lấn lướt. Song bản lĩnh của Pirlo được thể hiện đúng lúc. Khi đang bị Napoli ép sân, nhà cầm quân 41 tuổi vẫn tung Alvaro Morata vào sân chứ không tăng cường hậu vệ. Quyết định này được tưởng thưởng bằng bàn thắng muộn ở phút 90+5.

Hy vọng danh hiệu này sẽ mở ra những vinh quang tiếp theo trên nghiệp cầm quân của Pirlo.