Pirlo bức xúc về thái độ thi đấu của Ronaldo và đồng đội

Juventus vs Fiorentina tưởng như sẽ là trận đấu dễ dàng với đội chủ nhà nhưng những gì diễn ra lại đi theo chiều ngược lại. Sau 90 phút, Lão bà thua trắng 0-3 và HLV Pirlo vô cùng bức xúc.

Pirlo bức xúc về thái độ thi đấu của Ronaldo và đồng đội

Fioretina đứng ở nửa sau trên BXH Serie A và bị đánh giá thấp hơn đội chủ nhà Juventus rất nhiều. Thực tế, có lẽ Juventus đã không thua thảm đến thế nếu không có thẻ đỏ của Cuadrado ngay phút 18. Cầu thủ người Colombia đã có pha đạp thẳng gầm giày vào ống đồng của Gaetano Castrovilli và sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính đã quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp.

Cuadrado nhận kỷ niệm tồi tệ trong trận thứ 200 khoác áo Juventus còn đồng đội của anh thì không thể giúp sửa sai. Thiếu người, lại bị dẫn 0-1, Lão bà không thể ghi bàn dù vẫn cầm bóng tới 54% và dứt điểm 13 lần, thậm chí còn thua thêm và nhận thất bại chung cuộc 0-3. 

Pirlo rõ ràng không hài lòng khi đội bóng của mình bị chấm dứt mạch bất bại ở con số 13: "Chiếc thẻ đỏ không thể là sự bào chữa cho thất bại này. Kết quả không đến từ một mình nỗ lực của Fiorentina mà còn bởi thái độ không tốt của chúng tôi. Đây là việc xảy ra khi các cầu thủ đã nghĩ về kỳ nghỉ Giáng Sinh ở ngay trong trận đấu. Chúng tôi đã không tập trung nên không thể lội ngược dòng.

Tình huống dẫn đến chiếc thẻ đỏ rất rõ ràng với tôi. Có thể sẽ có những quyết định có lợi cho chúng tôi trong trường hợp đó nhưng đó là thứ tôi không muốn bình luận thêm. Bạn có thể tự mình đưa ra ý kiến".

Leonardo Bonucci mắc lỗi trong cả 3 bàn thua của Juventus. Anh làm mất bóng 6 lần và chỉ chiến thắng một nửa trong 10 lần đấu tay đôi. Dẫu vậy, Pirlo vẫn bảo vệ cậu học trò và cũng là người đồng đội cũ: "Những tối tồi tệ như thế này vẫn xảy ra với mọi người. Cho đến trước trận này, anh ấy đã có những màn thể hiện xuất sắc. Bonucci là đội trưởng của chúng tôi và niềm tin dành cho anh ấy chưa bao giờ thay đổi".

Với trận thua này, Juventus vẫn chỉ giành được 24 điểm sau 13 vòng đấu, qua đó kém đội dẫn đầu Milan tới 7 điểm.