Nesta sắp về đội của Pirlo

Sau khi cựu trung vệ Igor Tudor chính thức trở lại Juventus với tư cách trợ lý cho tân HLV Andrea Pirlo, đến lượt một đồng đội cũ thân thiết khác của Pirlo chuẩn bị gia nhập Juve. Đó là Alessandro Nesta, người từng trải qua biết bao vinh quang và cay đắng cùng Pirlo tại Milan và ĐT Italia trước kia.

Nesta sắp về đội của Pirlo

Ngay sau khi Frosinone của HLV Nesta thua chung cuộc trận chung kết play-off thăng hạng Serie A, Pirlo đã đánh tiếng muốn Nesta “nhập hội” ở Juve, dĩ nhiên cũng với vai trò trợ lý HLV. Sau nỗi thất vọng vì không thể giúp Frosinone thăng hạng, Nesta cũng muốn lên làm việc tại môi trường Serie A, dù chỉ là trợ lý. 

HLV Pirlo muốn xây dựng một đội ngũ trợ lý thân cận với ông tại Juve. Trước đó, Tudor đã thanh lý hợp đồng dẫn dắt CLB Hadjuk Split để trở thành trợ lý của Pirlo tại Juve, màu áo mà Tudor đã cống hiến tới 9 năm khi còn thi đấu.

HLV Nesta được giới chuyên môn Italia đánh giá cao bởi khả năng truyền đạt tinh thần của nhà vô địch cho các học trò. Frosinone chỉ xếp thứ 8 ở Serie B 2019/20, nhưng liên tục ngược dòng đánh bại các đội bóng mạnh hơn để vào tới tận chung kết play-off, nơi mà họ cũng rất nỗ lực thắng Spezia 1-0 ở trận lượt về (chung cuộc 1-1), chỉ chịu thất bại bởi có thứ hạng kém hơn.

Sau trải nghiệm “gần nhà” (Frosinone chỉ cách Roma không đầy 100km), Nesta đã sẵn sàng cho thử thách mới. Như vậy trên ghế chỉ đạo Juve mùa tới sẽ có đến 2 nhà vô địch (World Cup và Champions League) - Pirlo và Nesta.