Luis Suarez bẽ bàng vì bị tố gian lận bài thi xin hộ chiếu Italia

Theo tiết lộ của truyền thông Italia, tiền đạo Luis Suarez đã bị cáo buộc gian lận trong kỳ thi xin cấp hộ chiếu Italia. Anh đã biết trước tất cả các câu hỏi.

Luis Suarez bẽ bàng vì bị tố gian lận bài thi xin hộ chiếu Italia

Tuần trước, Suarez đã có mặt tại Perugia (Italia) để làm bài thi kiểm tra năng lực tiếng Italia. Đây được xem là điều kiện bắt buộc để Suarez nhận hộ chiếu Italia. Báo chí Tây Ban Nha cho rằng Suarez quyết tâm lấy quốc tịch Italia để hoàn thành mục tiêu gia nhập Juventus.

Ngôi sao người Uruguay khiến giới truyền thông bất ngờ vì nhanh chóng hoàn thành bài thi này. Anh chỉ mất khoảng 30 phút để làm xong bải trong khi thông thường, thời hạn để hoàn thành bài thi là 2 tiếng.

Mặc dù thỏa thuận chuyển nhượng không thể hoàn thành do Juventus chuyển hướng sang chiêu mộ tiền đạo Alvaro Morata của Atletico Madrid, nhưng Suarez vẫn là tâm điểm của truyền thông Italia. Những nguồn tin từ cảnh sát cho hay, dường như cầu thủ này đã có hành vi gian lận trong kỳ thi xin cấp hộ chiếu Italia.

Cáo buộc cho rằng Suarez đã được biết các câu hỏi trước nên đã dễ dàng vượt qua kỳ thi tiếng Italia (trình độ B1). Một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành.

Suarez có mặt ở Italia tuần trước để tiến hành bài thi tiếng Italia

Theo Repubblica trích dẫn trích dẫn từ một quan chức vào thứ Hai, người này nói: "Anh ta không nói một từ tiếng Italia nào. Anh ta không chia động từ, chỉ sử dụng động từ nguyên thể. Nếu các nhà báo hỏi anh ta một số câu hỏi, anh ta sẽ bị mất phương hướng. Anh ta kiếm được 10 triệu euro mỗi năm, anh ta cần phải vượt qua kỳ thi này".

Cảnh sát đang thu thập tài liệu từ Đại học Perugia, nơi diễn ra bài kiểm tra của Suarez và cầu thủ này có nguy cơ bị Công tố Perugia khởi kiện.