Liên tục bị hắt hủi, cục tạ chưa thể rời Juventus

Theo thời gian, tiền vệ người Đức đang trở thành cái gai trong mắt các Juventini.

Mùa hè vừa qua, nhằm tránh thua lỗ do đại dịch COVID-19 gây ra, ban lãnh đạo Juventus đã quyết định nói lời chia tay với hàng loạt ngôi sao theo dạng cho mượn, thanh lý hoặc bán đứt. Daniele Rugani, Douglas Costa, Mattia De Sciglio, Mattia Perin, Blaise Matuidi, Gonzalo Higuain... đã phải rời Allianz Stadium.

Tuy nhiên, vẫn còn 1 cái tên nằm trong danh sách thanh lý của Giám đốc thể thao Fabio Paratici nhưng nhất quyết đòi ở lại, đó là Sami Khedira. Hợp đồng của tiền vệ người Đức với Juventus chỉ còn kéo dài đến tháng 6/2021. Song, do không thể thống nhất về số tiền đền bù, Bianconeri không thể đẩy nhà vô địch World Cup 2014 ra đường trước thời hạn.

Nỗi đau của Juve: Sami Khedira - Bóng Đá

Sami Khedira đang trở thành "người thừa" tại Juventus.

Trong suốt thời gian qua, HLV Carlo Ancelotti rất muốn đưa cậu học trò cũ của mình sang Everton. Tại London, Jose Mourinho cũng từng kêu gọi ban lãnh đạo Tottenham nối lại đàm phán với Juventus vì Sami Khedira. Nhiều đội bóng tại Bundesliga và MLS cũng nằm trong danh sách bến đỗ tiềm năng của Nhà vô địch World Cup 2014. Mặc dù vậy, tất cả vẫn chỉ nằm ở khía cạnh tin đồn. Đến khi thị trường chuyển nhượng tháng 1/2021 mở cửa, không có bất kỳ đội bóng nào trong danh sách trên gửi lời đề nghị đến Juventus.

Buồn ngủ gặp chiếu manh. Trong thế khó, ban lãnh đạo Bianconeri bất ngờ nhận được lời đề nghị từ Villarreal. Đội chủ sân El Madrigal đang tìm kiếm 1 tiền vệ phòng ngự để thay thế cho Francis Coquelin, người đang có ý định trở về quê nhà để khoác áo Marseille. Thế nhưng, thêm 1 lần nữa, “Lão phu nhân” lại gặp bất lợi. Thương vụ chuyển nhượng Francis Coquelin sang Marseille đã đổ bể vào phút chót, đồng nghĩa với việc Villarreal quyết định từ bỏ việc chiêu mộ Sami Khedira.

Nỗi đau của Juve: Sami Khedira - Bóng Đá

Nhiều khả năng Sami Khedira sẽ không rời Continassa trong tháng 1/2021.

Giờ đây, Juventus đang bị đẩy vào tình thế rất khó khăn. Thị trường chuyển nhượng tháng 1/2021 chỉ còn chưa đầy 48 giờ nữa và thật khó để tin rằng Giám đốc thể thao Fabio Paratici sẽ tìm được đầu ra kịp thời cho Sami Khedira. Ban lãnh đạo Bianconeri rất muốn thanh lý hợp đồng trước thời hạn với tiền vệ người Đức nhưng các bên lại không thể thống nhất về khoản tiền đền bù. Vậy nên, nhiều khả năng Sami Khedira sẽ tiếp tục “ngồi mát ăn bát vàng”, không thi đấu nhưng vẫn nhận lương cao cho đến khi giao kèo giữa 2 bên hết hạn.

Trong quá khứ, Sami Khedira từng được các Juventini tỏ lòng ngưỡng mộ về tinh thần chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giờ đây, anh lại đang tự biến mình thành cái gai trong mắt các CĐV. Kịch hay vẫn còn ở phía trước, hãy chờ xem!