Juventus tiếp cận Messi, muốn hoàn tất 'Dream Team' với Ronaldo

Tờ L'Equipe (Pháp) cho biết Juventus đã nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của Lionel Messi ở chợ hè 2020.

Juventus tiếp cận Messi, muốn hoàn tất 'Dream Team' với Ronaldo

Nhà ĐKVĐ Serie A đang ấp ủ tham vọng xây dựng một siêu đội hình xoay xung quanh Messi và "kẻ thách thức lịch sử" của anh trong cuộc đua giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Cristiano Ronaldo.

L'Equipe khẳng định Juve đã "tiếp cận kín đáo" ông Jorge Messi, cha đồng thời là người đại diện của Messi nhằm lôi kéo anh sang Turin. Dù vậy, thực tế cho thấy tình cảnh của tiền đạo 33 tuổi giờ khá éo le bởi phía Barca không chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán với Messi để giải quyết triệt để vấn đề.

Theo El Periodico, Messi không muốn đối đầu với Barca nên đã yêu cầu gặp gỡ ban lãnh đạo nhằm đưa ra giải pháp tháo gỡ ổn thỏa nhất cho tương lai của mình.

Messi hiểu rằng bản thân anh không thể ra đi theo dạng tự do vào hè 2020 vì vẫn còn ràng buộc 1 năm với Barcelona, song tiền đạo 33 tuổi cũng không muốn gã khổng lồ xứ Catalan "đóng đinh" với yêu cầu đòi nhận đủ 700 triệu euro tiền giải phóng hợp đồng. Thế nhưng, Barca từ chối đàm phán.

Barca một mực không lay chuyển ý định. Họ chỉ bán Messi nếu có đội bóng nào chồng đủ 700 triệu euro phí phá vỡ hợp đồng - một con số rõ ràng trên trời khiến mọi CLB phải chùn bước, đồng thời từ chối nói chuyện với siêu sao người Argentina.

"Hoặc là Messi ký hợp đồng mới với CLB hoặc không bàn bạc gì hết", đại diện phía Barca tuyên bố dõng dạc về viễn cảnh đàm phán với Messi ở chuyện ra đi.

Bên cạnh Juventus, PSG cũng bắt đầu "phát tín hiệu" tới Messi. Báo Marca cho hay, hai ngôi sao của nhà đương kim á quân Champions League là Neymar cùng Angel Di Maria đã gọi điện cho Messi rủ rê anh sang Paris. Giám đốc thể thao Leonardo được cho rằng cũng đã tiếp cận ông Jorge để nói về dự án ở PSG.

Vào ngày 30/8, Messi sẽ tiến hành bài test Covid-19 ở Barcelona trước khi bắt đầu giai đoạn tiền mùa giải dưới thời tân HLV trưởng Ronald Koeman, bắt đầu từ ngày 31/8.