Juventus nhắm Cavani dự phòng mua hụt Suarez

Song song với việc chiêu mộ Luis Suarez, Juventus vẫn “thòng” thêm phương án B là Edinson Cavani. Theo Sky Sport, đội bóng thành Turin đã bắt liên hệ với chân sút mới hết hợp đồng với PSG.

Juventus nhắm Cavani dự phòng mua hụt Suarez

Sau khi rời PSG, Cavani đã tới rất gần Benfica song phút chót đổ bể do đội bóng Bồ Đào Nha không trả nổi mức lương của tiền đạo 33 tuổi. Hiện Gremio cũng đang đàm phán với cầu thủ người Uruguay. Tuy nhiên, Juventus tự tin thuyết phục thành công Cavani nhờ tiềm lực tài chính hùng hậu.

Cần nhắc lại, Cavani chỉ là phương án B của Juventus phòng trường hợp họ không tậu được Suarez. Tờ Marca hôm qua khẳng định Suarez đã đạt thỏa thuận cá nhân với Juventus về mức lương 10 triệu euro mỗi mùa. Tuy nhiên, tiền đạo đồng hương với Cavani còn phải đàm phán thanh lý hợp đồng với Barcelona. Hợp đồng của Suarez vẫn còn tới năm 2021 trong khi phía Barcelona không sẵn sàng thanh lý trước thời hạn.

Kế hoạch tậu Suarez gặp khó khăn buộc Juventus phải có thêm phương án B là Cavani. Suarez chưa có hộ chiếu EU nên sẽ chiếm một suất cầu thủ nước ngoài nếu tới Juventus, trong khi Cavani đã có hộ chiếu Italia. Cả hai cùng 33 tuổi với đẳng cấp đã được thừa nhận. Nhưng khác với Suarez, Cavani sẽ không mất thời gian làm quen với Serie A nơi cựu tiền đạo Napoli từng tung hoành. Xem ra, việc tậu Cavani còn mang tới nhiều thuận lợi cho Juventus hơn là Suarez.