Juventus lập kỷ lục 'xưa nay hiếm' để giải phóng Higuain

Juventus xác nhận chấm dứt hợp đồng với Gonzalo Higuain để tiền đạo người Argentina được tự do tìm bến đỗ mới. Để giải phóng Higuain, nhà vô địch Serie A đã phải chi khoản tiền kỷ lục trong lịch sử chuyển nhượng.

Juventus lập kỷ lục 'xưa nay hiếm' để giải phóng Higuain

"Câu lạc bộ bóng đá Juventus thông báo đã đồng ý chấm dứt hợp đồng với cầu thủ Gonzalo Gerardo Higuain. Hoạt động này tạo ra ảnh hưởng kinh tế tiêu cực đến năm tài chính 2019/2020, tương đương 18,3 triệu euro, do giá trị còn lại của cầu thủ bị mất giá", thông báo được phát đi từ trang chủ của Juventus.

"Cuộc phiêu lưu của Higuain tại Juventus bắt đầu từ mùa Hè 2016. Từ khi mới đến, anh đã tạo ra ảnh hưởng đặc biệt, khi trở thành chân sút tốt nhất và là cầu thủ được sử dụng nhiều nhất trong mùa giải, góp công giúp CLB giành chức vô địch Serie A và Coppa Italia. Trong lịch sử Juventus tính từ thời điểm ấy, Gonzalo là tay săn bàn tốt thứ nhì trên mọi đấu trường và là người ghi bàn tốt thứ 6 ở Champions League.

Bằng khát khao và năng lực ghi bàn của mình, Pipa đã thực sự chinh phục trái tim các cổ động viên. Anh đã luôn ghi bàn ở những trận đấu quan trọng và cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu mà đội bóng đưa ra. Giờ là thời khắc để nói lời tạm biệt. Xin được cảm ơn vì tất cả, Pipa. Chúc anh may mắn trong tương lai", thông cáo báo chí của Juventus nói thêm.

Higuain chuyển sang Juventus từ Napoli với mức phí khoảng 90 triệu euro mùa Hè năm 2016. Việc thanh lý cầu thủ người Argentina,đồng nghĩa Juventus đã tạo ra khoản lỗ lớn nhất của một CLB bóng đá trong việcchuyển nhượng một cầu thủ.