Juventus đạt thỏa thuận 3 năm với Suarez

Truyền thông Tây Ban Nha và Italia đưa tin, Juventus đã đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền đạo Luis Suarez, người không còn nằm trong kế hoạch phát triển Barcelona của HLV Ronaldo Koeman.

Juventus đạt thỏa thuận 3 năm với Suarez

Theo Goal đưa tin, Juventus và Suarez đã tìm được tiếng nói chung về giao kèo có thời hạn 3 năm. Ngôi sao người Uruguay sẽ nhận mức lương 10 triệu euro/mùa. Đây là mức lương thấp hơn những gì Suarez đang nhận tại Barca (15 triệu euro/mùa), nhưng nó cũng giúp anh trở thành cầu thủ nhận lương cao thứ 2 tại Juventus, chỉ sau siêu sao Cristiano Ronaldo (31 triệu euro/mùa).

Được biết, Suarez sẽ phải trải qua một bài kiểm tra tiếng Italia trong ít ngày tới để lấy thị thực và hoàn tất thương vụ này.

Hiện tại, Suarez đang bước vào năm cuối hợp đồng với Barca. Giao kèo của chân sút 32 tuổi sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nếu anh tham gia hơn 60% số trận đấu của Barca mùa tới. Tuy nhiên, với tuyên bố không còn nằm trong kế hoạch của HLV Koeman, Suarez khó lòng trụ lại tại Nou Camp.

Hồi đầu tháng trước, Suarez từng lên tiếng yêu cầu Chủ tịch Josep Bartomeu cần làm sáng tỏ tương lai của mình. Nếu muốn thanh lý hợp đồng của Suarez, Barca sẽ phải tiêu tốn 14 triệu euro. Đây là khoản tiền không quá lớn, nhưng trong bối cảnh nền kinh tế đang khủng hoảng do đại dịch Covid-19, đây sẽ là thách thức với đội bóng. Chính vì thế, bán Suarez cho một đối tác khác là ưu tiên hàng đầu.

Juventus lúc này đang rất cần một tiền đạo sau khi tuyên bố sẽ để tiền đạo Gonzalo Higuain ra đi của HLV Andrea Pirlo. Người cần bán, kẻ cần mua, tương lai của Suarez có lẽ sẽ sớm được làm sáng tỏ trong một vài ngày tới.

Suarez gia nhập Barca từ Liverpool tháng 6/2014 và kể từ đó đã ghi 198 bàn sau 283 lần ra sân cho câu lạc bộ. Thành tích này đưa tuyển thủ Uruguay lên thứ 3 trong danh sách những cây săn bàn vĩ đại nhất lịch sử Barca, chỉ sau những nhân vật huyền thoại Cesar Rodriguez Alvarez và Messi. Suarez đã giành được 13 danh hiệu lớn nhỏ trong quãng thời gian ở Nou Camp, bao gồm 4 chức vô địch La Liga và Champions League.