Juventus đã giành được Chiesa 'con'

Juventus đã đánh bại M.U trong cuộc đua giành chữ ký cầu thủ chạy cánh Federico Chiesa từ Fiorentina. Được biết, Chiesa cũng đã hoàn tất kiểm tra sức khỏe và đã ký hợp đồng với Juve.

Juventus đã giành được Chiesa 'con'

Cụ thể, Chiesa gia nhập Juventus theo hợp đồng mượn từ Fiorentina trong 2 năm, kèm điều khoản mua đứt. Năm đầu tiên, Juve phải trả Fiorentina 2 triệu euro và tăng lên 8 triệu euro ở năm thứ hai. Sau đó, chân sút sinh năm 1997 có thể gắn bó lâu dài cùng đội bóng thành Turin với mức phí chuyển nhượng 40 triệu euro, nếu đáp ứng một số điều kiện.

Trong số các yếu tố ràng buộc khiến Juventus phải bỏ tiền mua đứt Chiesa, có việc cầu thủ này ra sân ít nhất 60% số trận trong ít nhất 30 phút/trận và anh phải ghi ít nhất 10 bàn và thực hiện 10 pha kiến tạo.

Chiesa là con trai của tiền đạo Enrico Chiesa, người từng khoác áo Parma, Lazio và ĐT Italia. Anh có sở trường thi đấu tiền đạo cánh, trưởng thành từ lò đào tạo của Fiorentina. Mùa trước, Chiesa “con” ghi 10 bàn tại Serie A. Mùa này, anh ghi 1 bàn trong trận Fiorentina thua Inter 3-4 mới đây.

Juventus đã đẩy Douglas Costa, Rugani và De Sciglio ra đi để lấy chỗ cho Chiesa “con”. Tất nhiên, đây được xem là quyết định đúng giúp HLV Andrea Pirlo có thêm chọn lựa cho hàng công và không phải quá phụ thuộc vào lão tướng Ronaldo, người đã bước sang tuổi 35.

Việc sở hữu Chiesa trong ngày chót của “chợ Hè” được xem là cú áp-phe ngoạn mục của Juve, một đội bóng vốn luôn rất cao tay trên thị trường chuyển nhượng.