Juventus có thể được xử thắng Napoli 3-0

Juventus có thể được xử thắng Napoli sau khi CLB miền Nam Italia không đến sân của đội ĐKVĐ Serie A thi đấu như đúng lịch mà BTC sắp xếp trước đó.

Juventus có thể được xử thắng Napoli 3-0

Cụ thể, Napoli sẽ bị xử thua với tỉ số 0-3 do không tuân thủ quy định của giải đấu. Quyết định cuối cùng sẽ được Ban tổ chức đưa ra trong ngày hôm nay hoặc ngày mai.

Tuần trước, Napoli thông báo hai trường hợp nhiễm Covid-19 là Piotr Zielinski cùng Eljif Elmas. Điều này khiến Napoli không thể di chuyển tới Turin để làm khách trước Juventus do không nhận được sự cho phép của cơ quan y tế địa phương.

Trong khi đó, BTC Serie A và LĐBĐ Italia lại cho rằng các điều kiện vẫn được đảm bảo để cuộc đối đầu giữa Juventus và Napoli diễn ra như thông lệ. Trước giờ bóng lăn, Juventus vẫn làm các thủ tục cần thiết và các cầu thủ vẫn đến sân như bình thường. Sau 45 phút kể từ thời điểm bắt đầu trận đấu theo kế hoạch, trọng tài đã phải ra quyết định tạm ngừng do Napoli vắng mặt.

Chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus nói về vấn đề này như sau: "Chủ tịch Napoli là De Laurentiis có gửi tin nhắn để yêu cầu hoãn trận đấu này nhưng tôi trả lời rằng Juve muốn chơi theo luật.

Bất kỳ giải đấu nào cũng đều có luật lệ của riêng nó, và chúng ta cẩn phải tuân thủ một cách tuyệt đối. Tôi không tin rằng cơ quan y tế của Napoli có thể can thiệp vào quy định mà LĐBĐ Italia đưa ra. Nếu nó có sự thay đổi, thì chúng ta mới phải thi hành".

Thời gian gần đây, các đội bóng Serie A liên tục có cầu thủ dương dính Covid-19. Như Juventus là có 2 nhân viên còn Genoa thậm chí có tới 11 trường hợp.