Juve nẫng Scamacca khỏi tay Milan

Các kênh truyền thông uy tín ở Italia khẳng định Juventus đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Gianluca Scamacca từ Sassuolo. Đây là thông tin khiến các Milanista vừa tiếc nuối và phẫn nộ, khi một lần nữa Milan lại bị Juve hớt tay trên.

Juve nẫng Scamacca khỏi tay Milan

Milan đã theo đuổi Scamacca từ rất lâu và có lúc cứ ngỡ việc chân sút trẻ này thuộc về Rossoneri chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhưng những khó khăn về tài chính khiến Milan không thể dứt điểm vụ Scamacca, tạo điều kiện để Juve nhảy vào. 

Sassuolo đã đồng ý để Juve mượn Scamacca trong thời hạn 18 tháng kèm điều khoản mua đứt bắt buộc, dự kiến tổng chi phí vụ này khoảng 20-25 triệu euro bao gồm cả phụ phí. Scamacca sẽ gia nhập Juve trong ít ngày tới. 

Scamacca đã chơi cực hay ở mùa giải này. Cùng với sự nổi lên của chân sút người Uzbekistan - Eldor Shomurodov và cựu binh Mattia Destro, Scamacca là trụ cột hàng công Genoa mùa này, khi anh được Sassuolo cho Genoa mượn. Scamacca đã chơi cực hay khi đối đầu các đội bóng lớn, trong đó có màn trình diễn ở trận hòa Milan 2-2 cuối năm ngoái. 

Scamacca khó lập tức chen vào đội hình chính của Juve, nhưng cầu thủ này hoàn toàn đủ khả năng gánh vác trọng trách trong tương lai gần. Dưới thời HLV Andrea Pirlo, Bianconeri đang có chủ trương trọng dụng các cầu thủ trẻ. Tương lai của Cristiano Ronaldo và Paulo Dybala mùa tới còn chưa rõ ra sao, chưa kể Alvaro Morata cũng chỉ đang thi đấu theo dạng cho mượn, hàng công Juve sẽ có chỗ cho những gương mặt mới như Scamacca.