Juve đổi Bernardeschi lấy Dzeko

Bất chấp được HLV Andrea Pirlo trao rất nhiều cơ hội tại Juventus, song tiền đạo Federico Bernardeschi vẫn tiếp tục gây thất vọng.

Juve đổi Bernardeschi lấy Dzeko

Cựu tiền đạo của Fiorentina vẫn chưa ghi được bàn nào sau 14 trận ở Serie A và là 22 trận trên mọi đấu trường cho Juve. Chính vì thế khả năng Bernardeschi có thể bị Juve đẩy đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này là rất cao.

Thực tế, Juve đã có kế hoạch mang Bernardeschi đổi tiền đạo Edin Dzeko của Roma ngay trong tháng 1 này. Song do hợp đồng của Bernardeschi chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2022, nên Juve đang nỗ lực gia hạn hợp đồng với chân sút 26 tuổi này nhằm tránh bị mất trắng vào năm 2022. 

Nếu Juve giải quyết được chuyện nội bộ với Bernardeschi, hy vọng để có Dzeko sẽ chỉ còn lại một rào cản đó là lương bổng. Mức lương hiện tại của Bernardeschi tại Juve chỉ là 4 triệu euro/năm, trong khi Dzeko lãnh đến 7,5 triệu/năm tại Roma. Nên nếu muốn đưa chân sút người Bosnia về, buộc phải đáp ứng mức lương này cho Dzeko. Giải quyết được vấn đề này, Juve gần như chắc chắn sẽ có được sự phục vụ của Dzeko như mong muốn của HLV Pirlo.

Trong khi đó Roma cũng không tha thiết giữ chân Dzeko, mà quyết định loại chân sút người Bosnia khỏi đội hình chính của HLV Paulo Fonesca. Chưa hết, động thái liên lạc với El Shaarawy chứng tỏ Roma đang muốn đẩy Dzeko ngay trong tháng 1 này.