Juve cần bộ ba Ronaldo - Higuain - Dybala cùng lúc

Tuyên bố này của Ronaldo ngược với quan điểm HLV Maurizio Sarri. Ông thầy người Italia không muốn tung cả Ronaldo, Higuain và Dybala vào sân cùng lúc vì ông cho rằng như thế làm mất cân bằng đội hình. Sarri xưa nay vẫn nổi tiếng cứng rắn, song có vẻ như lần này ông sẽ phải nghe lời Ronaldo.

Sarri có thể cần chiều lòng Ronaldo hòng tránh nguy cơ siêu sao người Bồ bất mãn, ảnh hưởng tới thành tích chung. Song cái chính là Ronaldo đang đưa ra đòi hỏi rất chính đáng và hợp lý. Khi Ronaldo và Higuain, Dybala cùng xuất hiện trên sân, hàng công Juve thi đấu hiệu quả hơn hẳn.

Thống kê chỉ ra rằng trong 92 phút ngắn ngủi trên mọi mặt trận kể từ đầu mùa mà Ronaldo và Higuain, Dybala cùng xuất hiện trên sân, Juve ghi được tới 5 bàn. Ngay trận mới nhất trên sân của Leverkusen, hàng công Juve đã rất bế tắc khi chỉ có Ronaldo và Higuain đá chính còn Dybala phải dự bị. Chỉ đến khi Dybala vào sân từ phút 66, sức mạnh tấn công của Bà đầm già mới được đánh thức. Chính Dybala là người đã có đường chuyền dọn cỗ cho Ronaldo mở tỷ số ở phút 75. Sau đó Higuain ghi thêm 1 bàn ở phút bù giờ.

Rõ ràng những con số thống kê đang ủng hộ tuyên bố của Ronaldo. Và vì thế, bộ ba Ronaldo, Higuain, Dybala xứng đáng xuất hiện cùng lúc trên sân nhiều hơn.