'HLV trẻ đó có thể sánh ngang Zidane, Pep Guardiola'

Thầy cũ tin tưởng Andrea Pirlo có thể làm nên chuyện cùng với Juventus.

Năm 1995, ở tuổi 16, Andrea Pirlo đã được HLV Mircea Lucescu cho chơi ra mắt Serie A trong màu áo Brescia. 2 tuần nữa, hai thầy trò sẽ trở thành đối thủ của nhau khi Juventus chạm trán Dynamo Kyiv ở vòng bảng Champions League.

Vị chiến lược gia 75 tuổi hoàn toàn đánh giá cao người trò cũ của mình: "Tôi đã biết Pirlo sẽ trở thành HLV, điều đó cũng trở thành sự thật với trường hợp của [Diego] Simeone, người tôi dẫn dắt ở Pisa. Tôi không ngạc nhiên khi Pirlo bắt đầu sự nghiệp ở Juventus. Đây không phải sự lựa chọn rủi ro cho cậu ấy. CLB đã chọn Pirlo và sẽ ủng hộ cậu ấy. Tôi rất mừng cho cậu ấy."

Pirlo: Pirlo được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện ở Juve.

Kể từ khi được Juventus bổ nhiệm, Pirlo thường được so sánh với Zinedine Zidane và Pep Guardiola, những HLV thành công rực rỡ với đội bóng mình từng khoác áo nhiều năm. Lucescu khẳng định Pirlo có thể làm được điều tương tự: "Cậu ấy có thể giống như họ. Andrea là một nhà vô địch và có thể trở thành một HLV lớn."

Tiếp đón Bà đầm già ở trận ra quân C1, Mircea Lucescu lo ngại tiền đạo Cristiano Ronaldo: "Cậu ấy giống Maradona, để lại dấu ấn ở bất cứ đội bóng nào cậu ấy đến. Đối đầu CR7 luôn rất đáng lo bởi cậu ấy yêu việc ghi bàn và sở hữu nghị lực số 1."

"Chúng tôi sẽ cố gắng hạn chế cậu ấy. Vấn đề là Juventus cũng có những cái tên khác như Paulo] Dybala, [Alvaro] Morata, Dejan [Kulusevski] và [Federico] Chiesa."

Anh Tú | 17:34 09/10/2020