Hết dịch, Higuain chưa chắc trở lại Juve

Rất có thể các CLB Italia sẽ trở lại tập luyện vào tuần thứ hai của tháng 5, nhưng Higuain chưa muốn về tập trung cùng Juve vì nhiều lý do. Trước tiên, mẹ của Higuain đang chiến đấu khổ sở với căn bệnh ung thư ở Argentina, anh vẫn muốn dành nhiều thời gian bên bà hơn là quay về Italia, nơi El Pipita sẽ phải bị cách ly 14 ngày trước khi có thể ra sân tập luyện.

Hơn thế nữa, kể cả khi có vượt qua thời gian nêu trên, Higuain cũng chỉ đang được xem là quân bài phụ trên hàng công Juve, anh rất ít được vào sân mùa này kể khi ông thầy thân thiết Maurizio Sarri đang nắm quyền. Với việc Higuain đang trì hoãn việc trở lại Italia, anh trai kiêm người đại diện của El Pipita tận dụng thời gian này để thúc giục Juve gia hạn.  

Higuain muốn ở lại Juve càng lâu càng tốt, nhưng cũng tự thấy rằng tại Juve không có tương lai, nhất là khi anh đã 32 tuổi mà cứ phải làm phương án dự phòng cho Cristiano Ronaldo. Nếu việc đàm phán gia hạn không thành công (khả năng cao), rất có thể Higuain không trở lại Juve nữa mà sẽ được BLĐ Bianconeri tạo điều kiện cho ra đi bằng cách thanh lý hợp đồng. Hiện không ít lời đề nghị béo bở vẫn đang chờ đợi El Pipita từ Qatar và Mỹ.