Hai huyền thoại bóng đá Italia đánh giá thấp Dybala

Bergomi được xem là biểu tượng của lòng trung thành khi suốt cả sự nghiệp ông chỉ gắn bó với duy nhất một CLB là Inter Milan (từ năm 1979 đến năm 1999). Phát biểu trên Sky Sports, hậu vệ nổi tiếng một thời của bóng đá Italia cho hay: "Dybala tất nhiên là một cầu thủ tuyệt vời, nhưng gọi cậu ấy là nhà vô địch vĩ đại thì lại không đúng".

"Câu hỏi ở đây là liệu Dybala có đủ sức đá chính trong đội hình Juventus vốn đã có thủ lĩnh Cristiano Ronaldo hay không. Theo tôi, một nhà vô địch thật sự phải là người có vị thế "không được động đến" ở cả cấp độ CLB lẫn ĐTQG. Rất tiếc là Dybala lại không được như vậy", Bergomi kết luận.

Đáng chú ý, Bergomi không phải là cựu danh thủ duy nhất ở Italia nghi ngờ khả năng của Dybala. Cách đây ít hôm, cựu tiền đạo lừng danh của Juventus là Alessandro Del Piero từng đưa ra quan điểm: "Dybala có cả kỹ năng và tinh thần đáng nể, nhưng cậu ấy vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn".

"Tôi nghĩ Dybala đừng nên đặt ra giới hạn cho mình và phải hãy cố gắng chinh phục những mục tiêu tương lai. Trong cuộc sống chẳng ai cho không bạn thứ gì cả, đặc biệt là ở Juventus. Tôi có thể khẳng định điều đó vì từng có nhiều năm chơi bóng cho đội bóng này. Dybala cần phải chứng minh tối đa năng lực của mình trong mọi trận đấu và tâm niệm rằng hành trình của cậu ấy mới chỉ vừa bắt đầu thôi", Del Piero kết luận.

Dybala bắt đầu chơi cho Juventus từ năm 2015. Kể từ đầu mùa, cầu thủ 26 tuổi này đã ghi 7 bàn và đóng góp 4 đường kiến tạo chỉ tính riêng ở sân chơi Serie A, trong đó có 1 bàn giúp Juve đánh bại Inter 2-0 ngay trước khi giải đấu số 1 Italia bị hoãn vì dịch Covid-19.