Giành Siêu Cúp Italia, Ronaldo còn kém Messi bao nhiêu danh hiệu?

Với việc giành được Siêu Cúp Italia cùng Juventus, siêu sao Cristiano Ronaldo đã cân bằng về số danh hiệu giành được với huyền thoại Xavi Hernandez của Barca (cùng 33 danh hiệu). Nhưng anh vẫn kém đại kình địch Lionel Messi tới 3 danh hiệu nữa.

Giành Siêu Cúp Italia, Ronaldo còn kém Messi bao nhiêu danh hiệu?

Ronaldo là người ghi bàn mở tỉ số bằng một pha dứt điểm cận thành trong trận tranh Siêu Cúp Italia giữa Juventus và Napoli. Bàn thắng này của CR7 đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giành cúp của Bà đầm già.

Ronaldo đã trở thành cây săn bàn xuất sắc nhất lịch sử sau khi đạt mốc 760 bàn, chính thức phá vỡ kỉ lục của huyền thoại Josef Bican.

Theo thống kê, đây là danh hiệu thứ 33 trong sự nghiệp lẫy lừng của Ronaldo, bao gồm 1 danh hiệu với Sporting Lisbon, 10 với Man United, 16 với Real Madrid, 2 với ĐT Bồ Đào Nha và bây giờ là 4 với Juventus. Tuy nhiên, so với các danh thủ khác, tiền đạo của Juventus mới chỉ đứng thứ 9, ngang bằng cựu tiền vệ Xavi Hernandez.

Đại kình địch của Ronaldo, Lionel Messi đang tạm thời xếp thứ 4 với 36 danh hiệu trong 2 màu áo Barcelona và ĐT Argentina. Và cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất lịch sử bóng đá là một cựu cầu thủ Barca khác, Dani Alves với 42 danh hiệu.

33 chắc chắn không phải là một con số đủ thỏa mãn với Ronaldo, cầu thủ luôn đặt mục tiêu cao nhất mỗi khi xỏ giày ra sân. Với việc vẫn duy trì được phong độ cùng thể trạng tốt, chân sút sinh năm 1985 hoàn toàn có thể làm dày thêm bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của mình, thậm chí là vượt qua Messi hay cả Dani Alves.

Chia sẻ sau danh hiệu đầu tiên ở mùa giải mới, thủ quân ĐT Bồ Đào Nha nói: "Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn như thế này, mặt sân quá tệ. Chúng tôi đã chuộc lại lỗi lầm ở trận đấu với Inter. Đây là một danh hiệu quan trọng và giúp đội bóng tự tin hướng đến tương lai. Milan và Inter rất mạnh, nhưng tôi tin rằng chúng tôi có đủ sức mạnh để giành chiến thắng. Mọi thứ sẽ rất khó khăn, nhưng tôi tin rằng Scudetto vẫn là khả thi".

Top 10 cầu thủ sở hữu nhiều danh hiệu nhất lịch sử1. Dani Alves (42)2. Maxwell (37)2. Andres Iniesta (37)4. Lionel Messi (36)4. Ryan Giggs (36)7. Gerard Pique (34)7. Victor Baia (34)9. Xavi (33)9. Crsitiano Ronaldo (33)