Gia hạn với Juventus, Buffon muốn bắt bóng đến năm 45 tuổi

Chưa phải lời đề nghị chính thức, nhưng theo tờ Gazzetta dello Sport, đích thân chủ tịch Juve là ông Andrea Agnelli đã gửi lời đề nghị đến Buffon. “Chúng tôi muốn cậu ở lại vào năm tới”, nhật báo này trích lời ông Agnelli nói với Buffon. Đáp lại, thủ thành sinh năm 1978 cũng không khách khí: “Nếu ngài đã có thiện chí, tôi xin sẵn sàng”.

Với động thái này, thủ môn 42 tuổi gần như chắc chắn sẽ thi đấu đỉnh cao thêm tối thiểu 1 năm nữa, tức là đến năm 43 tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc Buffon có cơ hội lớn để phá hàng loạt kỉ lục đã tồn tại rất lâu của bóng đá Italia. 

Đầu tiên, việc thi đấu thêm 1 năm nữa sẽ giúp Buffon có mùa giải chuyên nghiệp thứ 26, vượt qua hai đồng đội cũ tại ĐT Italia là Paolo Maldini và Francesco Totti (cùng có 25 mùa chuyên nghiệp). Số trận chính thức cho Juventus cũng có thể vượt qua mốc 705 mà Alex Del Piero thiết lập, vì Buffon hiện đã có 667 trận đấu chính thức cho Juve. Tất nhiên, để san bằng khoảng cách 38 trận, thì không chỉ cần 1 mùa, mà sẽ cần Buffon ở lại Juve thêm khoảng 2 mùa bóng nữa.

Điều này rất có thể thành hiện thực, vì mục tiêu còn lại của Buffon trong sự nghiệp cầu thủ cũng không mâu thuẫn gì với cái đích của Juve. Sự “tham lam” của Buffon thì nhiều người đã nói, sau khi anh từ chối nhiều lời mời sang Mỹ thi đấu, để trở lại Juve vào đầu mùa giải này. 

Người ta đồn rằng trong giao kèo của Buffon với Juve có điều khoản cho phép anh ra sân tối thiểu 8 trận, để bắt kịp kỷ lục ra sân 647 lần ở Serie A của Paolo Maldini. Trước khi Serie A phải hoãn vì dịch Covid-19, Buffon đã ra sân 7 lần ở Serie A mùa này, 3 ở Coppa Italia và 1 ở Champions League. Con số ấy vừa đủ để san bằng thành tích của Maldini.

Gianluigi Buffon đang được Juventus đề nghị đàm phán gia hạn hợp đồng đến mùa Hè 2021

Buffon nhiều lần khẳng định ham muốn chinh phục đỉnh cao của anh vẫn còn và anh hoàn toàn đủ trình độ cho những thách thức khắc nghiệt nhất. Điều này thực chất rất có lợi cho đội bóng. Cả ba thủ môn của đội 1 Juve đều ngoài 30 tuổi. Buffon già hơn đúng 1 giáp so với Wojciech Szczesny và Carlo Pinsoglio, hai thủ môn 30 tuổi. Ban huấn luyện Juve khẳng định, Buffon đạt mọi tiêu chuẩn ở vị trí thủ môn dự bị, và khi việc tồn tại ở Juve không cản đường thăng tiến của các thủ môn trẻ, việc Buffon ở lại làm chỗ dựa tinh thần cũng là một điều tốt.

Trong lịch sử Serie A, chỉ có 1 thủ môn từng thi đấu ở độ tuổi già hơn Buffon là Marco Ballotta, người bắt trận cuối cùng trong sự nghiệp cho Lazio ở độ tuổi 44 lẻ 38 ngày. Việc đặt mục tiêu phá kỉ lục của Ballotta cũng như những cột mốc khác cũng là một yếu tố duy trì động lực cho Buffon, và đây là một tấm gương để mọi cầu thủ Serie A noi theo.

Trong cuộc trò chuyện mới nhất trên Instagram, Totti và Fabio Cannavaro cũng thừa nhận, họ chẳng ngạc nhiên với chuyện Buffon tiếp tục ở lại Juve, thậm chí nhiều năm nữa. Totti nói: “Tớ cá là Gigi muốn bắt đến năm 50 tuổi, và thi đấu đỉnh cao được thêm ít nhất 2 năm nữa. Là một thủ môn dự bị, điều đó hoàn toàn có thể”. Cannavaro cũng đồng tình: “Chắc chắn cậu ấy chẳng muốn giải nghệ đâu. Chỉ khi người ta không cho cậu ấy thi đấu nữa, sự nghiệp của cậu ấy mới khép lại”.

ANTONIO CASSANO: “Tôi cá là Buffon sẽ dự World Cup 2022”
Khi biết chuyện Buffon sẽ gia hạn hợp đồng với Juventus, cựu cầu thủ Milan và Inter, Antonio Cassano (ảnh) đã khẳng định: “Tôi không ngạc nhiên. Buffon muốn dự World Cup 2022 để đạt đến kỉ lục thi đấu ở 6 kì World Cup. Sau khi hoàn tất bản hợp đồng 1 năm, mọi người sẽ thấy anh ấy sẽ còn thi đấu tiếp. Ai đánh cược với tôi không?”.

Gia hạn với Juventus, Buffon muốn bắt bóng đến năm 45 tuổi -0

Tính cả mùa giải này thì Buffon đã có 16 mùa giải thi đấu tại Champions League, 14 mùa cho Juventus, 1 cho PSG và 1 mùa trong màu áo Parma.