Gia cố trung tuyến, Juve mạnh tay giật quái thú ngủ quên của La Liga

Juventus đang vấp phải sự đe doạ nghiêm trọng từ Inter Milan, khi mà đội chủ sân San Siro dưới sự dẫn dắt của HLV Antonio Conte cho thấy sức mạnh và sự quật khởi ở mùa giải hiện tại. Thật khó để diễn tả cảm xúc của BLĐ nhà đương kim vô địch nước Ý lẫn HLV Maurizio Sarri nếu để cho Inter vượt mặt. Vì lẽ đó, bằng mọi giá, thượng tầng CLB thành Turin sẽ phải tìm cách bổ sung lực lượng, chạy đua vũ trang để gia tăng sức mạnh nhân sự.

Trước viễn cảnh này, Juventus hiện tại rất muốn nâng cấp khu trung tuyến, với mục đích kết hợp giữa sức trẻ, sự kinh nghiệm và tính linh hoạt từ những tiền vệ ngôi sao hàng đầu Châu Âu hiện nay. Gã khổng lồ nước Ý nhắm đến rất nhiều cái tên, trong đó Ivan Rakitic là ví dụ điển hình. Kể từ khi Barcelona chiêu mộ Frenkie de Jong, tương lai của những Arturo Vidal hay Rakitic bị đặt dấu hỏi lớn. Thậm chí, tiền vệ người Croatia dường như chắc chắn mất suất vào tay người đồng đội trẻ đến từ Ajax.

Rakitic không còn được xem trọng ở Barcelona.

Vì lẽ đó, việc Ivan Rakitic bỏ ngỏ khả năng rời Barcelona là lẽ hiển nhiên. Theo Corriere di Torino, Juventus đang tăng cường sự quan tâm dành cho Ivan Rakitic, nhiều khả năng sẽ có những động thái chuyển nhượng thời gian tới. HLV Sarri hiểu rõ, kinh nghiệm và khả năng của Rakitic mang đến rất nhiều niềm tin cho tuyến giữa nhà đương kim vô địch Serie A.