Dzeko vs Ronaldo: Hai đồng đội hụt đối đầu ở Olimpico

Lẽ ra, đêm nay Juventus có thể ra sân với cặp tiền đạo Cristiano Ronaldo - Edin Dzeko. Tân HLV Andrea Pirlo của Bianconeri vốn là một fan của tiền đạo người Bosnia, và muốn đưa anh về lấp vào khoảng trống mà Gonzalo Higuain để lại.

Dzeko vs Ronaldo: Hai đồng đội hụt đối đầu ở Olimpico

Nhưng vì Roma không thể mua được Arkadiusz Milik từ Napoli, đội bóng thủ đô cứ lần lữa trong việc để Dzeko ra đi. Để rồi Juventus không thể kiên nhẫn chờ đợi và quyết định chuyển hướng sang Alvaro Morata.

Kết quả là đêm nay, những người đồng đội hụt vẫn tiếp tục đứng ở hai đầu chiến tuyến. Đó sẽ là một cuộc đối đầu thú vị, giữa những chân sút hiếm hoi trong lịch sử từng ghi được ít nhất 50 bàn thắng ở 3/5 giải đấu lớn của châu Âu. Ronaldo làm được điều này ở Premier League, La Liga và Serie A, còn Dzeko là tại Premier League, Bundesliga và Serie A.

Quan trọng hơn, dù đã bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp, cả hai vẫn là những chân sút chủ lực của đội bóng. Ở tuổi 35, Ronaldo vẫn là chân sút số 1 của Juventus mùa trước với 37 bàn thắng trên mọi mặt trận, bỏ xa người đứng thứ hai là Paulo Dybala tới 20 pha lập công.

Ít hơn 1 tuổi so với CR7, Dzeko cũng là chủ công của Roma ở mùa 2019/20 với 19 bàn thắng. Chỉ tiếc là đêm nay, họ lại không thể sát cánh với nhau mà phải tiếp tục ganh đua trong cuộc chiến ở hai vòng cấm.