Dzeko và Milik ở lại vị trí cũ vì Morata

Diễn biến chóng vánh của vụ Juve chiêu mộ Morata khiến hai tay săn bàn khác, Edin Dzeko (Roma) và Arkadiusz Milik (Napoli) không thể đến nơi mà họ muốn.

Dzeko và Milik ở lại vị trí cũ vì Morata

Dzeko đã không ra sân khi Roma hòa 0-0 với Verona ở vòng 1 Serie A để chờ đợi sang Juventus, nơi anh được xem là lựa chọn hàng đầu của tân HLV Andrea Pirlo. Nhưng sau khi có Morata, Juve không cần Dzeko nữa. Việc Dzeko ở lại Roma cũng khiến CLB này không có chỗ cho Milik, dù thỏa thuận cá nhân và mức phí chuyển nhượng giữa hai CLB đều đã đạt được từ lâu. Trước khi Morata trở lại Juve, Milik đang chuẩn bị đến Roma theo hợp đồng mượn kèm điều khoản mua đứt bắt buộc với tổng chi phí 25 triệu euro. 

Trường hợp của Dzeko đơn giản hơn, bởi anh đã gắn bó với Roma 5 năm, trở thành một phần máu thịt của CLB thủ đô và các Romanista, những người luôn hạnh phúc với chân sút người Bosnia này. Nhưng Milik thì khác, tiền đạo này không còn chỗ ở Napoli, đồng thời chắc chắn sẽ phải ra đi trong Hè 2020 bởi anh chỉ còn hợp đồng đến 2021, đồng thời đã nhiều lần từ chối gia hạn. 

Napoli đang cố gắng bán Milik sang Premier League, nơi có một số CLB muốn sự phục vụ của chân sút người Ba Lan, đặc biệt là Tottenham. HLV Jose Mourinho rất muốn có thêm một tay săn bàn nữa để san sẻ gánh nặng hàng công với Harry Kane. Rất có thể Napoli sẽ để Milik ra đi theo dạng cho mượn kèm điều khoản mua đứt.