Del Piero mát tay trong đầu tư

Sau khi treo giày, Alessandro del Piero cùng gia đình chuyển sang Mỹ định cư. Từ chỗ chỉ quen đá đấm trên sân cỏ, huyền thoại của Juventus này mạnh dạn lấn sân làm nhà đầu tư. Del Piero đang rất thành công với cú chuyển mình táo bạo này.

Del Piero mát tay trong đầu tư

Ăn nên làm ra

Del Piero đã trải qua 19 mùa khoác áo Juventus, 2 mùa sang Australia thi đấu và một thời gian ngắn đá ở Ấn Độ trước khi treo giày vào năm 2014. Tuy nhiên anh lại không lựa chọn sống ở quê nhà Italia hay sang Australia định cư. Del Piero và vợ con đang sinh sống tại Los Angeles. 

Trong giới cầu thủ bóng đá, có lẽ nhắc tới Mỹ là họ hay nghĩ tới chuyện dưỡng già ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS. Del Piero thì khác. Anh chưa đá ở MLS bao giờ. Anh sống ở Mỹ có lẽ để tiện cho việc lấn sân kinh doanh hơn. 

Thực tế cho thấy sang Mỹ định cư, Del Piero gần như thành con người khác. Anh thành nhà đầu tư thực thụ. Bắt đầu từ việc đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống. Del Piero mở nhà hàng n10 tại Los Angeles vào năm 2018. Hẳn không khó để mọi người suy ra ý nghĩa từ cái tên ấy. Sự nghiệp cầu thủ huy hoàng của Del Piero gắn liền với áo đấu số 10. Nên khi mở nhà hàng, anh lấy luôn áo đấu số 10 làm cảm hứng đặt tên.

Nhà hàng n10 của Del Piero tại Los Angeles chuyên phục vụ các món ăn đặc sắc của Italia. Nơi đây đủ sức tiếp 140 khách cùng lúc. Qua 2 năm hoạt động, n10 ngày càng chiếm trọn lòng tin của những thực khách mê ẩm thực Italia. Thời gian qua, n10 được các chuyên gia ẩm thực uy tín đánh giá thuộc Top những nhà hàng Italia chất lượng nhất tại Los Angeles hiện nay.

Del Piero rất mát tay khi mở nhà hàng, cũng như phát triển thương hiệu kính thời trang AirDP

Từ bước đà thành công của n10 ở Los Angeles, Del Piero thừa thắng xông lên mở tiếp nhà hàng nữa ở Milan vào năm ngoái. Tên quán vẫn là n10. Địa chỉ là nhà số 10. Và ngày khai trương là 10/10. Đúng chất ông chủ từng thành danh với chiếc áo số 10. Khác với n10 ở Los Angeles, n10 ở Milan ngoài những món đặc sắc của Italia còn phục vụ thêm những món tinh hoa của thế giới nữa. N10 ở Milan cũng ngày càng được nhiều người biết tới và tìm đến.

Đã mở 2 nhà hàng và rất thành công, Del Piero vẫn chưa thỏa mãn. Anh còn táo bạo nhảy vào những lĩnh vực hoàn toàn khác, độc lập hẳn với lĩnh vực kinh doanh ăn uống. Chẳng hạn như anh góp vốn đầu tư phát triển thương hiệu kính mắt thời trang AirDP.

Không ngại thử thách mới

Với những nền tảng thành công từ n10 và AirDP, sẽ là an toàn hơn cho Del Piero nếu như anh tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh ăn uống hay thời trang. Song anh không bó buộc mình trong cái gọi là an toàn như thế. Del Piero mạnh dạn đương đầu với những thử thách hoàn toàn mới trong lĩnh vực mới. Anh đang là nhà đầu tư kiêm thành viên trong hội đồng cố vấn của công ty tiếp thị thể thao STADS. Công ty có trụ sở chính tại Israel này tiên phong trong việc áp dụng những công nghệ mới nhất vào tiếp thị và quảng cáo thể thao. Del Piero rót tiền vào STADS sau một cuộc gặp với CEO Yonav Shalmor của STADS ở Tel Aviv.

Del Piero mát tay trong đầu tư -0

Del Piero chia sẻ: “Ngay sau khi treo giày, tôi không ngừng tìm kiếm những cơ hội mới. Và tất nhiên, sẽ là tiện lợi nhất nếu tìm được cơ hội đầu tư liên quan đến lĩnh vực mà tôi từng gắn bó nhiều năm là bóng đá. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, tôi đã được thấy sự chuyển mình lớn lao của truyền thông và quảng cáo. Khi tôi bắt đầu chơi bóng, một đội chỉ có khoảng 3 hoặc 4 nhà tài trợ đáng kể. Giờ thì số nhà tài trợ của một đội bóng có thể lên đến hàng trăm. Nên tôi nhận thấy STADS có tiềm năng phát triển lớn lao”.

Được thành lập năm 2018, STADS đang tạo uy tín với nhiều đối tác nhờ việc tối ưu hiệu quả của quảng cáo. Chẳng hạn STADS có công nghệ để xây dựng được hệ thống quảng cáo thể thao trực tuyến tùy biến tương thích sát nhất với sở thích và nhu cầu cụ thể của từng đối tượng khán giả.
Nhiều người đang tò mò hóng xem sau STADS, Del Piero sẽ còn “vươn vòi đầu tư” của anh tới những đâu nữa.

Sở hữu “dinh thự trong mơ”

Năm 2018, Del Piero chi 6,2 triệu USD mua lại biệt thự tại khu nhà giàu Bel-Air ở Los Angeles. Tư dinh này được nhiều người ví von là “dinh thự trong mơ”. Tư dinh của Del Piero ngoài việc tiện nghi bậc nhất thế giới còn đắt giá ở chỗ tọa lạc trên đồi và “view” ra biển ở một trong những vị trí đẹp nhất của Bel-Air.

Không đoạn tuyệt bóng đá

Dù lấn sân kinh doanh ngoạn mục sau khi treo giày, Del Piero cho biết anh không loại trừ khả năng có thể quay lại với môn thể thao vua. Tất nhiên sắp 46 tuổi rồi, anh không ham hố xỏ giày trở lại. Nếu tái xuất với môn thể thao vua, Del Piero sẽ lựa chọn một trong hai vai trò là HLV hoặc giám đốc kỹ thuật.