Đạt thỏa thuận cá nhân với Juventus, Suarez sắp làm đồng đội với Ronaldo

Tiền đạo Luis Suarez và CLB Juventus đã đạt được thỏa thuận về các điều khoản cá nhân, theo chuyên gia chuyển nhượng người Italia, Gianluca Di Marzio tiết lộ.

Đạt thỏa thuận cá nhân với Juventus, Suarez sắp làm đồng đội với Ronaldo

Mặc dù thỏa thuận chưa hoàn tất, nhưng có thể hiểu rằng hai bên đã thống nhất về những điều cơ bản và bây giờ chủ yếu là vấn đề tìm kiếm một thỏa thuận với Barcelona. Cụ thể là việc Suarez sẽ đàm phán ra sao với Barca để hủy hợp đồng hiện tại.

Hồi giữa tháng 8 vừa qua, tân HLV Ronald Koeman thông báo Suarez không còn nằm trong kế hoạch của ông tại Barca. Theo Marca, chiến lược gia người Hà Lan đã thông báo điều này bằng cuộc điện thoại kéo dài chưa đầy một phút. Hành động đó khiến chân sút người Uruguay không hài lòng.

Tiền đạo người Uruguay còn hợp đồng với Barca tới tháng 6/2021, nhưng cá nhân anh dường như không muốn ra đi sau hành động không hợp tình hợp lý của HLV Koeman. Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, Suarez dự định tiếp tục tập luyện cùng đội hình Barca cho đến khi câu lạc bộ quyết định có hủy hợp đồng với anh hay không, điều này sẽ khiến đội chủ sân Nou Camp phải trả tổng cộng 14 triệu euro phí bồi thường.

Trong trường hợp câu lạc bộ không đồng ý trả khoản phí bồi thường, họ có thể giữ Suarez ở lại Camp Nou. Tất nhiên, trong kịch bản này, Barcelona sẽ trả mức lương khủng cho cầu thủ người Uruguay, chỉ để anh không phải làm bất cứ điều gì. Một tình huống được-mất mà đội bóng xứ Catalan buộc phải cân nhắc.

Trở lại với Juventus, nếu như thuyết phục thành công Suarez tới sân Allianz, họ có thể sẽ rút lui khỏi thương vụ hỏi mua Edin Dzeko (AS Roma) và Arkadiusz Milik (Napoli).