Buffon muốn thi đấu đến năm 2023

Dù đã bước kia bên sườn dốc sự nghiệp rất lâu nhưng thủ môn kỳ cựu Gianluigi Buffon vẫn chưa muốn dừng lại. Anh đặt mục tiêu có thể được sống với bóng đá đỉnh cao thêm 2 năm nữa.

Buffon muốn thi đấu đến năm 2023

Kể từ khi trở lại Juventus từ PSG vào năm 2019, Buffon chấp nhận làm phương án dự phòng cho Wojciech Szczesny. Mùa này, lão tướng 43 tuổi mới thi đấu 10 trận, trong đó chỉ có 5 lần ở Serie A.

Nói về kế hoạch treo giày, Buffon trả lời nước đôi: "Trong đầu tôi, điểm cuối cùng, tối đa sẽ là tháng 6/2023. Đó là tối đa rồi, thực sự không thể hơn được nữa. Nhưng biết đâu đấy, tôi có thể sẽ dừng lại sau 4 tháng nữa".

Buffon đã dành 20 trong tổng số 26 năm sự nghiệp chuyên nghiệp của mình cho Juventus, nơi anh ra sân cả thảy 681 lần. Nhà vô địch World Cup 2006 đã cùng với Lão bà giành 21 danh hiệu, trong đó có 10 Serie A.

Tuy nhiên, điểm đáng tiếc nhất trong bảng vàng thành tích của Buffon là anh chưa bao giờ vô địch Champions League, dù từng vào đến chung kết tới 3 lần.

Khi được hỏi tại sao lại quyết định trở lại Juventus, Buffon chia sẻ: "Người ta nói khi cầu thủ đến độ tuổi của tôi, sự suy giảm sẽ là một đi không trở lại. Tôi không tin điều đó.

Tôi là người rất tin vào định mệnh. Khi Juventus đề nghị chuyện trở lại, tôi thầm nghĩ: "Bạn chẳng bao giờ biết được cuộc đời của mình sẽ diễn ra như thế nào đâu. Có thể định mệnh muốn tôi trở lại để viết tiếp hành trình vĩ đại".