Buffon bắt kịp kỷ lục của Maldini

Szczesny vắng mặt vì chấn thương trong chuyến hành quân tới sân Sampdoria ở trận đấu sớm vòng 17. Và người đứng trong khung gỗ Juve đêm qua là Buffon. Đó là trận đấu đánh dấu 2 cột mốc quan trọng của thủ thành người Italia. 

Bởi đó là lần ra sân thứ 647 ở Serie A trong sự nghiệp Buffon, qua đó đuổi kịp kỷ lục thi đấu nhiều nhất trong lịch sử giải đấu này, bằng với Paolo Maldini.

Maldini đã một mình giữ kỷ lục ra sân nhiều nhất tại Serie A trong gần 10 năm qua. Và tới tận bây giờ, kỷ lục của huyền thoại Milan mới có người đuổi kịp. Chưa hết, với 479 trận thi đấu tại Serie A trong màu áo Juventus, Buffon còn vượt qua Del Piero để trở thành người độc chiếm kỷ lục ra sân nhiều nhất tại Serie A trong lịch sử Juve. Đó là những cột mốc mà kỷ lục gia Buffon vừa chinh phục. 

Một điều chắc chắn là anh sớm muộn gì cũng vượt qua Maldini, thậm chí phá sâu kỷ lục của Maldini, để trở thành người thi đấu nhiều trận nhất trong lịch sử Serie A. Xin nhắc lại, Buffon năm nay đã 41 tuổi. Và anh vẫn đang trên đường đi chinh phục những kỷ lục. 

Mùa Hè vừa qua, Buffon trở lại Juve sau 1 năm thi đấu cho PSG. Giai đoạn đó, báo chí Italia tiết lộ hợp đồng của Buffon với Juve có điều khoản quy định Juve phải đảm bảo cho Buffon ra sân ít nhất 10 trận tại Serie A để anh phá kỷ lục của Maldini. Đó là điều mà Juve hoàn toàn có thể đáp ứng nếu nhìn vào truyền thống giành Scudetto sớm của đội bóng này. Họ hoàn toàn có thể tung Buffon vào sân ở những trận đấu không còn ý nghĩa quan trọng, hoặc các trận gặp những đối thủ yếu. 

Tuy nhiên, với những gì diễn ra từ đầu mùa, Buffon cho thấy anh không trở lại Juve để chờ đợi đội bóng này ban ân huệ. Mà thực tế, Buffon lại đang trở thành nhân vật quan trọng của CLB. Ở cuộc đối đầu với Udinese cuối tuần trước, Buffon đã chơi cực hay với 5 pha cứu thua để bảo vệ chiến thắng 3-1 cho Juve.

Tính rộng hơn, Buffon đã bắt 7 trận trên mọi đấu trường mùa này cho Juve, chỉ để thủng lưới 6 bàn và có 2 trận trắng lưới. Đó là thành tích không tệ. 

Hợp đồng của Buffon với Juve sẽ hết hạn vào tháng 6 năm sau. Theo thông tin mới nhất, Juve đang muốn gia hạn với Buffon thêm 1 năm, tức là đến Hè 2021. Nghĩa là, thủ thành kỳ cựu này sẽ có thêm hơn 1 mùa giải nữa để tiếp tục gia tăng số trận thi đấu. Buffon sẽ tạo ra một kỷ lục khổng lồ mà các đàn em rất khó vượt qua tại Serie A.