Barca chấp nhận trả một phần lương để tống tiễn Suarez sang Juventus

Tờ báo thân với Barca, Sport đưa tin, BLĐ đội bóng xứ Catalan nhiều khả năng sẽ xuống nước bằng việc chi trả một phần lương của tiền đạo Luis Suarez nhằm sớm tống cổ ngôi sao người Uruguay tới Juventus.

Barca chấp nhận trả một phần lương để tống tiễn Suarez sang Juventus

Suarez lúc này bị coi là người thừa tại Barca, khi tân HLV Ronald Koeman muốn đẩy chân sút này khỏi Nou Camp ngay trong hè 2020. Hiện tại, cựu ngôi sao của Liverpool vẫn còn giao kèo 1 năm với gã khổng lồ xứ Catalan và được cho có thể chuyển sang khoác áo Juventus.

Thế nhưng, tờ Sport (Tây Ban Nha) cho biết thương vụ chuyển nhượng này đang đóng băng. Bản thân Suarez cũng đã thay đổi ý định, muốn tiếp tục thi đấu cho Barca để sát cánh bên cạnh người bạn thân thiết Messi, thay vì tới Turin.

Nguồn tin này cũng nhấn mạnh, trong trường hợp Barca "cạn tàu ráo máng" với mình, anh muốn nhận đủ khoản tiền lương 15 triệu euro cho năm cuối trong hợp đồng. Tuy nhiên, Barca không sẵn sàng làm như vậy, thay vào đó khăng khăng cho rằng Juventus nên trả khoản phí đó cho Suarez. Quan điểm của đội bóng xứ Catalan, đó được coi là mức phí chuyển nhượng mà Juventus trả để có Suarez.

Juventus dù muốn có sự phục vụ của Suarez, nhưng miễn cưỡng trả khoản tiền lớn như vậy cho một cầu thủ đã 33 tuổi và có tiền sử chấn thương phức tạp vài năm trở lại đây. Trước thái độ cứng rắn của Juventus, Barca buộc phải xuống nước nhằm sớm tống khứ Suarez khỏi sân Nou Camp khi mà kỳ chuyển nhượng sắp đóng cửa.

Cụ thể, Barca sẵn sàng để Suarez sang Juventus, đồng thời hỗ trợ một khoản tiền lương nhất định với nhà vô địch Serie A. Số tiền này phụ thuộc vào các cuộc đàm phán giữa BLĐ hai đội bóng. Đây sẽ là vấn đề tương đối phức tạp, bởi Suarez muốn ký hợp đồng 3 năm và điều đó khiến việc đàm phán về mức lương sẽ không dễ để tìm được tiếng nói chung.