Bằng mọi giá, Juve sẽ tống tiễn Higuain

Gonzalo Higuain trên thực tế đã là người thừa ở Juventus từ 2 năm nay, nhưng chân sút “mặt dày” người Argentina từng vẫn muốn ở lại nốt năm cuối hợp đồng. Tuy nhiên, BLĐ Juve sẽ quyết liệt hơn nữa để tống tiễn Higuain ngay trong mùa Hè 2020.

Bằng mọi giá, Juve sẽ tống tiễn Higuain

Mùa 2018/19, Higuain được Juve đem cho Milan rồi Chelsea mượn, nhưng không thể đạt thỏa thuận bán đứt vì nhiều rào cản về tài chính. Hè 2019, Higuain quyết ở lại bằng được một phần vì ông thầy Maurizio Sarri cầm quyền. Nhưng lúc này, không còn bất cứ lý do chuyên môn gì để Juve cần Higuain nữa. HLV Andrea Pirlo và BLĐ Juve cũng đã loại El Pipita khỏi kế hoạch của CLB trong mùa giải mới. 

Lý do Higuain muốn ở lại ngồi ghế dự bị là mức lương 7,5 triệu euro/năm, mà anh còn hợp đồng đến cuối mùa 2020/21. Nhưng Juve sẽ đưa ra giải pháp hợp lý, một khoản tiền lót tay “nho nhỏ” sẽ được gửi vào tài khoản Higuain để anh đồng ý thanh lý hợp đồng. Khi đến CLB khác theo dạng chuyển nhượng từ do, chắc chắn Higuain sẽ được nhận một khoản lót tay khác nữa. Tổng số tiền đó được dự báo sẽ xấp xỉ hoặc thậm chí cao hơn 7,5 triệu euro. Vậy hài lòng chưa, Higuain?

Việc Higuain cố tình không chịu ra đi khiến Juve gặp khó khăn khi săn tìm tiền đạo mới làm đối tác với Cristiano Ronaldo và Paulo Dybala trên hàng công. Bianconeri đang chú ý đến Edin Dzeko (Roma) và Arkadiusz Milik (Napoli), những trung phong phù hợp với kế hoạch chuyên môn của HLV Pirlo.