Áp lực bủa vây Pirlo

Tuy Siêu Cúp Italia chỉ là danh hiệu phụ với Juventus, song nó lại được xem là cơ hội để Andrea Pirlo giải tỏa sức ép. Là bởi, hiện ông là HLV có khởi đầu kém nhất trong kỷ nguyên thống trị Serie A từ 2011/12 tới nay của Bà đầm già.

Áp lực bủa vây Pirlo

Có thể khẳng định như thế khi số liệu thống kê vừa chỉ ra rằng, Juve dưới thời Pirlo là đội hiệu quả nhất tính từ mùa 2011/12 với 33 điểm sau 17 trận! Nếu so với Juve thời Sarri cùng kỳ mùa trước thôi thì cũng đã thua đến 9 điểm. Thành tích sau vòng 17 của Juve thời Pirlo tệ bằng với Juve của Allegri sau 17 trận mùa 2015/16, nhưng thời điểm tháng 1/2016 Juve đã tăng tốc trở lại, từng có chuỗi thắng 24/25 trận Serie A liên tiếp. Với phong độ khá tồi lúc này, đặc biệt là khi vừa để thua 0-2 trước Inter, vương triều Pirlo rất khó để tái hiện được chiến tích như Juve của Allegri. Cũng cần phải nhớ rằng, Juve lúc này đang kém đội dẫn đầu Serie A đến 10 điểm. Thế nên, áp lực thu ngắn cách biệt với AC Milan cũng là một thách thức rất lớn.

Sức ép đối với Bầy ngựa vằn nói chung và cá nhân HLV Pirlo nói riêng sẽ càng tăng hơn khi cuộc chiến tới đây lại phải gặp đối thủ là Napoli. Đội bóng này vừa có màn trình hủy diệt Fiorentia ở Serie A với chiến thắng 6-0. Napoli đương nhiên không muốn bỏ qua cơ hội nhân lúc đối thủ đang bấn loạn để khiến niềm kiêu hãnh của Juve tổn thương hơn.

Napoli có lý do để làm điều này bởi khao khát danh hiệu hơn và cũng muốn chứng minh vị trí thứ 3 mà họ đang có được trên BXH Serie A là xứng đáng. Nếu Napoli vào trận với động lực đó, Pirlo sẽ khó mà vượt qua áp lực.